63 kết quả với tag "axit uric"

Chế độ ăn uống lành mạnh liên quan tới sức khỏe của bạn như thế nào?

Vì sao ăn uống lành mạnh lại quan trọng ? – Một chế độ ăn uống khoa học là vô cùng quan trọng để giữ bạn luôn khỏe mạnh trong cuộc sống, không chỉ hiện tại mà cả sau này. Vậy loại thực phẩm nào được gọi là lành mạnh ? – Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe bao gồm: Rau củ và trái cây – Rau, củ, quả giúp phòng ngừa các bệnh lý tim mạch, đột quỵ và một số loại ung thư. Hãy cố gắng ăn rau quả mỗi bữa chính và cả bữa phụ....

Những tác hại ít biết của rau mồng tơi

Rau mồng tơi, ngoài giá trị làm thực phẩm còn có tính dược lý rất cao. Một bát canh cua rau mồng tơi có lẽ sẽ là "tâm điểm" thanh nhiệt giúp giải cái nóng nực khó chịu, đem lại sự ngon miệng cho người ăn.   Theo Đông y, rau mồng tơi có vị chua ngọt, tính lạnh, không độc, vào 5 kinh Tâm, Can, Tỳ, Đại tràng và Tiểu tràng. Công dụng chính của rau mồng tơi là thanh nhiệt, hoạt tràng, lương huyết, giải độc. Rau mồng tơi có đặc điểm nổi bật là chứa rất nhiều chất...

Hiểu đúng giúp thoát khỏi hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là rối loạn chức năng của ống tiêu hóa, nhưng biểu hiện chủ yếu là các triệu chứng của đại tràng. Tuy nhiên, thuốc chữa hội chứng ruột kích thích sẽ không cố định, mà còn phụ thuộc vào biểu hiện các triệu chứng thường gặp. Người bị IBS thường đau bụng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy bệnh nhân bị IBS dễ tăng nhu động ruột so với người bình thường, các triệu chứng thường tái đi tái lại, kéo dài nhiều năm, bệnh...

Bà bầu ăn trứng, chế biến kiểu gì là tốt nhất?

Trứng là thực phẩm cực tốt cho bà bầu, nhưng cần biết cách chế biến sao cho phù hợp với tình trạng bầu bí nhất. Trứng có rất nhiều dưỡng chất mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt, nhất là với phụ nữ mang thai. Những người sắp làm mẹ nên ăn điều độ trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Một số nghiên cứu khoa học còn cho biết, ăn trứng gà đầy đủ khi mang thai...

8 lý do tại sao bạn nên ăn mướp đắng nhiều hơn

Mặc dù có vị đắng nhứng nhiều người rất thích ăn món này vì không tin vào lợi ích của nó đối với sức khỏe. Bạn có thể chế biến mướp đắng thành món xào, nhồi thịt, luộc, hấp... và cho dù được chế biến dưới bất kì hình thức nào thì nó cũng đem lại cho bạn 8 lợi ích dưới đây.   1. Phòng bệnh tiểu đường tuyp 2   Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm đường trong máu thông qua việc tăng cường chuyển hóa glucose. Mướp đắng còn chứa phytonutrient, Polypeptide-P, một insulin thực vật làm...

Cực kỳ nguy hiểm khi chế biến cua đồng sai cách

Rủi ro khi ăn cua Trong sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam do viện Dược liệu (bộ Y tế) ấn hành cho biết, trong 100g thịt cua đồng chứa 12,3% protid; 3,3% lipid; 5.040mg% Ca; 430mg% P; 4,7mg% Fe; 0,01mg% vitamin B1; 0,51mg% vitamin B2; 2,1mg% vitamin PP; 0,12mg% vitamin B6; 125mg% cholesterol; 0,25mg% melatonin... Trước đây, cua đồng có mặt khắp mọi nơi trong các thủy vực nước ngọt như ruộng, ao, hồ. Nhưng hiện nay, do người dân sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học trong canh tác nông nghiệp...

Ăn chanh leo và những điều bạn cần hết sức thận trọng

Chanh leo thuộc nhóm thực phẩm giàu vitamin C, A - những vitamin thiết yếu mà cơ thể cần, đặc biệt quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong giai đoạn đầu thai kì. Thành phần của chanh leo còn chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa phytochemical nên có tác dụng hỗ trợ đặc biệt cho hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, phòng ngừa ung thư và ngăn ngừa lão hóa. Chanh leo cũng chứa một loại các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như chất béo, chất xơ, protein, khoáng chất, canxi, phốt...

Những khắc tinh và kiêng kỵ đối với người bị bệnh dạ dày

Ăn quá nhanh và quá no Ăn quá no dễ dẫn đến đau dạ dày. Ảnh minh họa. Cuốn Bệnh dạ dày và cách điều trị của Nhà xuất bản Lao động cho ghi chép thông tin việc ăn quá nhanh, hay quá no sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu hóa vì lượng thức ăn được nạp vào quá nhanh khiến dạ dày không kịp tiết dịch và co bóp để tiêu hóa thức ăn. Hơn nữa, lượng thức ăn chưa kịp tiếu hóa hết sẽ lên men và gây áp lực cho dạ dày dẫn đến hiện tượng chướng bụng,...

Những lầm tưởng tai hại về bệnh đau dạ dày

Từ rất lâu trong dân gian, đã truyền tai nhau rất nhiều bài thuốc, những cách để điều trị bệnh đau dạ dày. Hầu hết mọi người đều tin tưởng tuyệt đối vào những phương pháp đó. Tuy nhiên, chính những quan niệm ấy lại là những sai lầm gây hại cho dạ dày của bạn. Ăn cháo luôn tốt nhất cho bệnh dạ dày Nhiều người vẫn cho rằng, cháo nhuyễn và mềm dễ tiêu hóa, sẽ có tác dụng làm giảm gánh nặng của dạ dày. Ăn cháo không phải là tốt nhất cho người đau dạ dày....

Chữa loét dạ dày - tá tràng đúng cách

  Hình 1: Hệ tiêu hóa Triệu chứng của loét dạ dày, tá tràng là gì? - Một số trường hợp bị loét dạ dày, tá tràng  mà không có triệu chứng gì. Trong khi đó, một số khác bị loét dạ dày, tá tràng với những triệu chứng điển hình bao gồm: Đau thượng vị: Đối với loét dạ dày thì cơn đau thường xuất hiện ngay sau ăn còn loét tá tràng thì gây ra những cơn đau rát, đặc biệt khi đói Đầy bụng, khó tiêu Nôn, buồn nôn Đôi khi, loét dạ dày, tá tràng có...

Vui lòng đợi...