Trứng là thực phẩm cực tốt cho bà bầu, nhưng cần biết cách chế biến sao cho phù hợp với tình trạng bầu bí nhất. Trứng có rất nhiều dưỡng chất mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt, nhất là với phụ nữ mang thai. Những người sắp làm mẹ nên ăn điều độ trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Một số nghiên cứu khoa học còn cho biết, ăn trứng gà đầy đủ khi mang thai...
Say nắng Khi nhiệt độ lên cao (38-39 độ C), cơ thể bị mất nước nhiều vì tiết mồ hôi, thân nhiệt cơ thể không điều hòa được khi bị ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu vào, dẫn đến say nắng. Cơ thể bị mất nước có thể kèm theo rối loạn điều hòa thân nhiệt, rối loạn vận mạch mà bản chất là do trung tâm điều hòa thân nhiệt không thích ứng với điều kiện thời tiết xung quanh. Ánh nắng mặt trời và sức nóng là 2 tác nhân vật lý có thể gây stress với...
Phụ nữ có thai nên phòng tránh nhiễm trùng vì chúng có thể: Trở nên nghiêm trọng ở phụ nữ có thai hơn những người không mang thai Chuyển sang ảnh hưởng đến thai nhi Gây ra những vấn đế nghiêm trọng cho đứa trẻ sau khi sinh Phụ nữ có thai có thể bị nhiễm trùng từ những nguồn khác nhau như những người khác, từ người khác, động vật, muỗi và các thực phẩm đóng hộp. Rất nhiều loại nhiễm trùng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe cho bà mẹ và đứa trẻ. Một...
Mang thai là niềm vui rất lớn, và niềm vui ấy sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn biết cách tận hưởng những điều nhỏ nhặt nhưng vô cùng ý nghĩa trong suốt thai kỳ. Lần đầu tiên được nhường chỗ ngồi Bạn tăng cân, bụng của bạn to lên và dáng đi trở nên khệnh khạng. Bạn cảm giác như cả thế giới đang đè lên vóc dáng mảnh khảnh của mình vậy. Và thật tuyệt vời nếu ai đó trong những người ở gần có thể hiểu rằng bạn đang cần một chỗ ngồi và nhường chỗ. Bạn sẽ...
1. Thức ăn dạng lỏng Việc bị sưng hai bên mang tai khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn bởi các cơn đau nhức. Do đó, trẻ không thể ăn các thức ăn cứng như thông thường. Lúc này, mẹ nên nấu cho trẻ các món ăn dạng lỏng, mềm, dễ nuốt và giàu dinh dưỡng từ các thực phẩm: cháo, súp… Ăn uống đều đặn khiến cơ thể không bị mất dinh dưỡng và các chất cần thiết. Nếu quá đau mẹ chú ý nấu loãng và chia ra làm nhiều bữa. Khi trẻ dễ ăn hơn...
Công dụng của bơ với sức khỏe - Bơ tốt cho thị giác: Trong bơ có chứa tới 81 microgram lutein, đây là một loại chất dinh dưỡng rất tốt và đặc biệt có lợi cho mắt. Thường xuyên sử dụng bơ giúp cho mắt sang, giảm các nguy cơ bệnh về mắt. - Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ: Vì trong bơ có chứa Folate, một loại chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch. - Làm mượt tóc: Bơ có chứa nhiều Vitamin B, đồng, beta-carotin, vitamin C, vitamin E và chất béo có lợi....
Càng lúc càng đau Gân được cấu tạo bởi những sợi gân nhỏ và bọc bằng bao gân. Khi chơi thể thao quá sức, lao động quá mức… những sợi gân bên trong bị tổn thương nhưng bên ngoài bao gân vẫn bình thường. Lúc này, “đương sự” sẽ cảm thấy đau, nhưng nghỉ ngơi một thời gian thì hết. Riêng trường hợp viêm gân mạn tính (VGMT) thì khác, cơn đau ập đến mỗi giờ, mỗi ngày… Viêm gân là tình trạng bao gân bị viêm dày lên, cấu trúc các sợi trong gân bị những chấn thương nhỏ...
1.Cháo đào nhân Đào nhân 15g, đường đỏ vừa đủ, gạo thơm 50g. Đào nhân bỏ vỏ, cho cùng gạo thơm vo sạch và đường đỏ vào nồi đất nấu cháo loãng. Công dụng: Hoạt huyết thông kinh, khỏi ho bình suyễn. Dùng cho các chứng huyết hư tắc kinh, đau bụng kinh, táo bón, ho, khí suyễn, đau tức ngực, tăng huyết áp. Nên dùng trước khi có kinh nguyệt 5 ngày. Phụ nữ mang thai và người đại tiện lỏng không nên dùng. 2.Cháo bách hợp, hạnh nhân Bách hợp tươi 50g, hạnh nhân 10g, gạo...