Không nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu?


Đu đủ xanh
Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học đầy đủ về việc ăn đu đủ xanh gây sảy thai  nhưng những thí nghiệm trên động vật đã cho thấy chất chiết xuất từ nhựa đu đủ (chất papain) có tác động gây co thắt tử cung, nhất là ở giai đoạn đầu và sau của thai kỳ, có thể gây sảy thai trên động vật.

Không nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu?


Đối với người, chất papain còn hoạt động giống như hormone prostaglandin và oxytocin gây ra co thắt tử cung. Nó cũng có thể gây ra phù và xuất huyết nhau thai – những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, có thể dẫn tới sinh non.
Chính vì vậy, phụ nữ mang thai nên kiêng đu đủ xanh hay các món nộm có nguyên liệu là đu đu xanh. Thay vào đó, việc sử dụng đu đủ chín sẽ cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi như vitamin A, C, khoáng chất Kali và nguồn chất xơ dồi dào.


Rau ngót
Trong rau ngót có chứa một hàm lượng lớn papaverin, một chất gây ra hiện tượng giãn cơ trơn của tử cung và có thể sẽ dẫn đến sảy thai, tiêu chảy. Chính vì vậy, kinh nghiệm dân gian cũng đã khuyên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều loại rau này. Đặc biệt với những người có tiền sử sinh non, sảy thai thì cần nói không với rau ngót, nhất là nước rau ngót sống trong thực đơn thai kỳ của mình.

Không nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu?


Rau răm
Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu nên tránh ăn rau răm vì ăn nhiều sẽ dẫn đến mất máu. Ngoài ra, rau răm chứa chất gây co bóp tử cung nên sẽ dễ dẫn đến sảy thai.

Không nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu?


Thực phẩm tươi sống
Những thực phẩm tươi sống thường chứa các ký sinh trùng nguy hiểm đối với mẹ bầu vì chúng có thể gây nên sẩy thai, thai lưu, dị tật thai nhi... Vì vậy các mẹ bầu nên ăn những thực phẩm đã chế biến kỹ để đảm bảo an toàn cho thai nhi, và dù có nghiện sushi hay các loại gỏi tươi sống đến mấy thì cũng nên tránh xa chúng.

Không nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu?

 

Liên hệ (028) 7300 7115 hoặc 0813440448 để được tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh (không tính phí).

Tags: mang thai thai kì sảy thai sinh non co bóp tử cung đu đủ xanh rau ngót rau răm sushi thực phẩm tươi sống


Tan Yew Ghee

585 North Bridge Road Singapore 188770
Chuyên: Sản Phụ Khoa

Sheila Loh Kia Ee

585 North Bridge Road Singapore 188770
Chuyên: Sản Phụ Khoa

Đặng Vĩnh Dũng

Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Chuyên: Ngoại Khoa, Ngoại Tổng Hợp, Sản Phụ Khoa

Phan Thị Hồng Oanh

142 Nguyễn Oanh phường 17 - Gò Vấp - Tp Hồ Chí Minh .
Chuyên: Sản Phụ Khoa

Trần Văn Hùng

1E Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Chuyên: Siêu Âm Thai, Sản Phụ Khoa

9 dấu hiệu báo động “vùng kín” có vấn đề

Đôi khi, “vùng kín” có những vấn đề bạn không biết hỏi cùng ai, từ...

Chứng trào ngược acid dạ dày khi mang thai

Trào ngược acid dạ dày là gì? - Trào ngược acid dạ dày- thực quản là...

Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh chlamydia

Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Mỹ. Ở...

Tại sao vẫn có thể thụ thai trong "ngày đèn đỏ"?

Sự thụ thai diễn ra khi người phụ nữ có quan hệ tình dục xung...

Bệnh đường ruột do trùng roi Giardia Lamblia

Kí sinh trùng Giardia là gì? - Giardia là một kí sinh trùng đơn bào lây...

Vui lòng đợi...