Chế độ ăn cho bệnh nhân viêm khớp
Những thực phẩm bệnh nhân viêm khớp không nên sử dụng
Muối: Muối được các chuyên gia khuyến cáo là không nên sử dụng cho người bị viêm khớp. Để hạn chế muối trong bữa ăn cách tốt nhất nên tập thói quen nấu các món ăn mà không dùng muối. Ngoài ra đồ ăn nhanh cũng không nên được sử dụng bởi trong đồ ăn nhanh thường nhiều muối.
Cà phê: chất cafein có trong cà phê sẽ khiến cho bệnh viêm khớp của bạn trở nên tồi tệ hơn.
Soda: nói không với soda sẽ làm cho những cơn đau nhức do viêm khớp không tăng lên.
Bột mì: Bạn không nên ăn bột mì dưới bất kì hình thức nào, bởi bột mì sẽ tình trạng viêm khớp của bạn tăng lên.
Sữa và các sản phẩm từ sữa như fomat,…không nên sử dụng cho các trường hợp viêm khớp.
Những thực phẩm bệnh nhân viêm khớp nên sử dụng
Trà: trà xanh và các loại trà thảo dược có tác dụng thanh lọc cơ thể, kháng viêm rất tốt cho những người bị viêm khớp. Người bị viêm khớp có thể dùng các loại trà thảo dược, trà xanh thay nước lọc hàng ngày. Nước cũng có tác dụng trong việc tái tạo lớp sụn giữa các khớp xương. 8 ly nước mỗi ngày là cần thiết cho người bị viêm khớp.
Thịt: Các loại thịt màu đỏ không được khuyến khích cho người viêm khớp nhưng thịt gà, hải sản, cá ngừ, cá hồi… giàu chất omega 3, omega 6 tốt cho bệnh nhân viêm khớp. Tuy nhiên không nên sử dụng nhiều, 70g protein mỗi ngày là lượng vừa đủ với người bị viêm khớp.
Trứng: được coi là một sản phẩm hoàn hảo, nhiều chất dinh dưỡng tốt, được khuyên dùng cho bệnh nhân viêm khớp.
Rau quả: Tránh xa các loại rau quả như cà chua, khoai tây và kết bạn với những rau có lá màu xanh thẫm như súp lơ xanh, và các loại có màu da cam như bí ngô. Các loại gia vị như hành và tỏi tốt cho bệnh nhân viêm khớp.
Trái cây: Nên sử dụng các loại trái cây giàu vitamin C như: bưởi, chanh, kiwi, các loại quả mọng. Không nên sử dụng các loại trái cây có hàm lượng đường cao như chuối, đào, cam, dứa, lê, dưa hấu, …