Hàm lượng chất xơ trong một số các loại thực phẩm


Thực phẩm Lượng Hàm lượng chất xơ (gam)
HOA QUẢ    
Táo (cả vỏ) 1 quả vừa 4,4
Chuối 1 quả vừa 3,1
Cam 1 quả 3,1
Mận khô 1 cốc 12,4
NƯỚC HOA QUẢ    
Táo, không đường, thêm vào acid ascorbic 1 cốc 0,5
Bưởi trắng, đóng hộp, ngọt 1 cốc 0,2
Nho, không ngọt, thêm vào acid ascorbic 1 cốc 0,5
Cam 1 cốc 0,7
RAU CỦ    
Nấu chín    
Đậu xanh 1 cốc 4,0
Cà rốt 1/2 cốc cắt lát 2,3
Đậu 1 cốc 8,8
Khoai tây bỏ lò, cả vỏ 1 củ vừa 3,8
Rau sống    
Dưa chuột bỏ vỏ 1 quả 1,5
Rau diếp 1 cốc cắt nhỏ 0,5
Cà chua 1 quả vừa 1,5
Rau chân vịt 1 cốc 0,7
CÁC LOẠI ĐẬU    
Đậu bỏ lò, đóng hộp, không muối 1 cốc 13,9
Đậu tây đóng hộp 1 cốc 13,6
Đậu Lima đóng hộp 1 cốc 11,6
Đậu lăng luộc 1 cốc 15,6
BÁNH MỲ, MỲ Ý, BỘT    
Bánh Muffin 1 cái vừa 5,2
Bột yến mạch nấu chín 1 cốc 4,0
Bánh mỳ trắng 1 lát 0,6
Bánh mỳ 1 lát 1,9
MỲ Ý VÀ GẠO NẤU CHÍN    
Mỳ Macaroni 1 cốc 2,5
Gạo nâu 1 cốc 3,5
Gạo trắng 1 cốc 0,6
Mỳ Spaghetti 1 cốc 2,5
CÁC LOẠI HẠT    
Hạnh nhân 1 cốc 8,7
Đậu phộng 1 cốc 7,9

(Biên dịch: Lê Thân Phương - Cử nhân điều dưỡng tiên tiến K1 - ĐH Y Hà Nội)

Liên hệ (028) 7300 7115 hoặc 0813440448 để được tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh (không tính phí).

Tags: Chất xơ chất xơ tự nhiên thực phẩm

Những tác hại ít biết của rau mồng tơi

Rau mồng tơi, ngoài giá trị làm thực phẩm còn có tính dược lý rất...

Nguyên nhân, cách điều trị nôn và buồn nôn ở người lớn

Mệt mỏi, sốt cao, cứng cổ hoặc nôn ra máu/ dịch màu nâu đen kèm...

Bí quyết trị ngủ ngáy, nghiến răng ban đêm

Nhiều người có những tật xấu khi ngủ như ngáy ngủ, nghiến răng gây ảnh...

Chứng phát ban là gì?

Chứng phát ban là gì? Phát ban là tình trạng rất phổ biến. Có tới...

Sai lầm 'chết người' khi ăn rau xanh cần loại bỏ ngay

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày, tốt cho...

Vui lòng đợi...