5 lợi ích tốt cho sức khỏe từ cải bắp


Mặc dù, cải bắp cũng được bán vào các mùa khác, nhưng không thể tươi ngon như thời điểm hiện tại. Dưới đây là một số lợi ích với sức khỏe của bắp cải.

 

 

Giảm hiện tượng căng tức và đau ngực

Bắp cải làm giảm hiện tượng ngực căng tức và đau ngực ở phụ nữ thời kỳ cho con phú. Lá bắp cải có hiệu quả tượng tự như loại gel lạnh làm giảm đau và sưng. Để làm giảm hiện tượng căng tức và đau thời kỳ cho con bú. Bạn có thể rửa sạch bắp cải, tách bỏ những gân lớn, và áp lá bắp cải vào ngực trong khoảng 25 phút. Lặp đi lặp lại các bước từ 1-4 lần một ngày trong khoảng 1 – 2 ngày.

Chống đông máu, giảm viêm, chống ung thư

Bắp cải là một thực phẩm chứa ít calo và dồi dào chát chống oxy hóa và vitamin C, cùng với vitamin K – khoáng chất chống đông máu. Người ta đã phát hiện ra đặc tính chống viêm của bắp cải trong nhiều thập kỷ. Vài năm gần đây, bắp cải còn là một loại thực phẩm có ý nghĩa giúp hỗ trợ cơ thể trong cuộc chiến chống ung thư.

Một bát bắp cải có chứa 33 calo, bạn có thể nhận được 90% lượng vitamin K, 51% vitamin C và 15% chất xơ cần thiết trong một ngày. Cải bắp cũng chứa nhiều mangan , vitamin B6 hoặc Pyridoxine , folate , axit béo omega 3 , vitamin B1 hay thiamin , vitamin B2 hoặc riboflavin, canxi, kali, vitamin A, tryptophan , protein hơn 4 gram và magiê.

Điều trị và ngăn ngừa một số bệnh về dạ dày

Cải bắp đã được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày và các vấn đề liên quan đến sự mất cân bằng trong hệ thống tiêu hóa. Bắp cải được dùng để làm giảm đau dạ dày, viêm loét dạ dày, dư thừa axit trong dạ dày và hội chứng Roemheld. Bắp cải cũng được sử dụng để chữa trị bệnh hen suyễn. Cải bắp cũng giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, cũng như ung thư vú, phổi, dạ dày, đại tràng và các loại rau khác.

 

 

Bắp cải cũng như tất cả các loại rau thuộc họ hàng nhà cải đều chứa glucosinolates. Glucosinolates có thể ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư và tăng cường khả năng của tế bào. Bắp cải có thể thay đổi chuyển hóa estrogen trong cơ thể, làm giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Giúp giảm cân

Bắp cải chứa nhiều nước và rất tốt khi hỗ trợ giảm cân. Người béo có thể uống nước ép bắp cải hoặc ăn bắp cải trong món salad. Acid Tartronnic trong bắp cải giúp chuyển đổi lượng đường dư thừa và chất béo trong cơ thể, hỗ trợ cho việc giảm cân.

Giúp giải độc

Rất nhiều người chọn bắp cải là thực phẩm cho chế độ ăn kiêng, bởi vì bắp cải làm sạch và giải độc cơ thể. Điều này khiến cho bắp cải là một loại thực phẩm bổ dưỡng với bất cứ chế độ ăn nào.

Bắp cải giàu vitamin C, người ta tin rằng bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cam. Bắp cải tốt cho sức khỏe bởi nó làm giảm các gốc tự do trong cơ thể nên ngoài tác dụng chống lão hóa, ngừa ung thư, nó còn giúp cơ thể giải độc hiệu quả.

Liên hệ (028) 7300 7115 hoặc 0813440448 để được tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh (không tính phí).

Tags: dinh dưỡng làm đẹp thực phẩm chứa nhiều giảm hiện tượng


Trần Quốc Khánh

14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chuyên: Cơ Xương Khớp , Phẫu thuật cột sống

Những tác hại ít biết của rau mồng tơi

Rau mồng tơi, ngoài giá trị làm thực phẩm còn có tính dược lý rất...

Nguyên nhân, cách điều trị nôn và buồn nôn ở người lớn

Mệt mỏi, sốt cao, cứng cổ hoặc nôn ra máu/ dịch màu nâu đen kèm...

Bí quyết trị ngủ ngáy, nghiến răng ban đêm

Nhiều người có những tật xấu khi ngủ như ngáy ngủ, nghiến răng gây ảnh...

Chứng phát ban là gì?

Chứng phát ban là gì? Phát ban là tình trạng rất phổ biến. Có tới...

Sai lầm 'chết người' khi ăn rau xanh cần loại bỏ ngay

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày, tốt cho...

Vui lòng đợi...